Portfolio Development

CIMG0211.jpg picture by iress

Đây là một lớp tốn tiền nhất trong những lớp mà Thông đã học. Một cái lớp mà “rãnh” nhất nhưng cũng mệt nhất.

Portfolio Development là một lớp bắt buộc dành cho những ai học Visual Communication. Thông thường, sinh viên chọn lớp này vào học kỳ cuối vì lý do học sinh phải có sẵng những bài làm ở lớp trước. Vào lớp, mình chỉ việc ngồi sửa lại bài của mình đã làm và sắp xếp một cách logic, làm resume, bussiness card, evelop (part 1) và creative resume, CD cover, self-promotion (part 2) thậm chỉ ngồi tán dóc từ đầu giờ đến cuối giờ. Hầu như ai vào lớp không nói chuyện thì cũng ngồi check email vì bài nộp chỉ có 2 bài, nộp vào giữa học kỳ và cuối học kỳ.

Cái rãnh của lớp này là thế, nhưng cái tốn tiền cũng không kém.

1> Works phải được sắp xếp trong một portfolio case đàng hoàng. Tức là giá cả rẽ nhất cho cái case này là không dưới $50. (Tức là hàng bèo đó!)

2> Giấy in resume phải tự lùng sụt trong mấy cái office store, thậm chí giấy in bussiness card cũng phải kiếm, rồi kiếm envelop có loại giấy trùng với loại giấy làm resume. Nhiều khi mình chỉ cần 1 cái nhưng phải bỏ ra cả chục đồng để mua một hộp vì người ta không bán một cái.

3> Material cũng “đắt” không kém. Photography tape một cuộn có bé tí tốn gần $20. Tiền mua matt board để dán cũng không ít. Một cái board size 15×20 giá khoãng gần $3/ cái, và mua ít nhất chục tấm. Cách tốt nhất để save tiền là mua size khổ bự (30×40) sau đó ngồi cắt ra (cắt bằng tay cho nên cắt xong cũng xoái cổ tay luôn.) Photography tape chỉ là có cũng được, không cũng chẳng sao nhưng ngặt nỗi vì matt board là tự cắt bằng tay cho nên nó méo mó tùm lum, cong cong quẹo quẹo cho nên phải dùng tape dán xung quanh nhằm “qua mắt thiên hạ.”

3> Giấy in CD cover phải chạy ra ngoài in trên loại giấy giống như giấy chụp hình vậy. Chưa kể việc làm creative resume phải tự đi kiếm những material phù hợp với những gì mình làm.

4> Túm lại, hên là chỉ có một lớp này thôi. Và khi lấy lớp này phải chắc chắn như đinh đóng cột. PASS, CAN’T WITHDRAW.

Advertisements

One response to “Portfolio Development

  1. Dung la cong phu that! hoc lop nay xong la kheo tay ra cho ma xem, he a D?

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s