Dream v.s Reality

Vứa mới “luộc” xong 2 phần đầu của Supernatural trong vòng 3 tuần, một kỷ lục đáng nể kể từ bắt đầu biết sưu tập phim bộ Mỹ. Phim kể về cuộc sống của hai anh em nhà Winchesters đã thay đổi một cách bất ngờ sau cái chết đáng thương của mẹ mình. Sam, người em, đáng lý đang là một sinh viên ngành Luật, phút chốc biên thành một kẽ săn “ma.” Tuy nhiên, bi kịch vẫn không ngừng tiếp diễn khi Jessica, bạn gái Sam, bị giết chết một cách bất ngờ và y như những gì xảy ra với mẹ của anh.

Mỗi một tập phim trong Supernatural là mỗi câu chuyện ma khác nhau, thành ra rất hợp với những ai mê phim kinh dị như Lý Thông đây. Phần 2 xem ra hay và hấp dẫn hơn phần 1 và đặc biệt có những tập rất đáng xem. Điển hình như tập phim “What is and What Should Never Be.”

Trong một lần săn, Dean giáp mặt với một Genie và phút chốc, giấc mơ của Dean đã trở thành sự thật…

sp02.jpg picture by iress

Tỉnh dậy, Dean phát hiện mình đang ở trong một căn hộ và kế bên anh là một người con gái xinh đẹp và anh cũng không biết cô ta là ai, và là người như thế nào. Anh bỗng thấy trong phòng có những bức ảnh anh chụp với cô gái và anh đã giật mình, anh lật đật chạy về nhà cũ và sững sờ khi người đứng trước mặt anh là người mẹ quá cố của mình.

sp08.jpg picture by iress
(Mẹ anh em nhà Winchester đã bị giết một cách “quái dị” như thế này đây)

Mọi việc diễn ra trước mắt Dean đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác khi Dean phát hiện em trai của mình hiện tại là một luật sư (hoặc đang chuẩn bị ra trường) và đính hôn với Jessica, người đã mất cách đây không lâu. Dean cảm thấy cuộc sống của anh trở nên thú vị và chấp nhận “phép màu” do một Genie ban cho anh. Thế nhưng có một chuyện gì đó không ổn, trong lúc Dean mãi hưởng thụ với cuộc sống thực tại, anh phát hiện có một bóng ma luôn theo đuổi anh và anh cũng không rõ bóng ma đó là ai nữa. Dần dần, anh phát hiện ra rằng mọi việc không như anh tưởng. Những người mà anh đã từng cứu sống trước kia đều đã chết và những người đã chết lại hiện hữu sờ sờ trước mặt anh. Dean cảm thấy cuộc sống của anh phải là một cuộc sống thật, phải chăng đây chỉ là một giấc mơ, một ước muốn bấy lâu nay của anh. Dean một lần nữa truy tầm Genie và để chấm dứt giấc mơ đẹp đẽ này, Dean đã dùng dao tự sát trước mặt Sam, Jessica, mẹ anh và cả bạn gái của anh.

sp03.jpg picture by iress

(Nỗi vui mừng khi gặp lại người mẹ “quá cố” của mình)

sp01.jpg picture by iress

(Dean bắt đầu hưởng thụ một cuộc sống ý nghĩa mà “trời ban” cho mình.)

sp04.jpg picture by iress

(Đặc biệt, anh lại có một người yêu xinh đẹp kế bên.)

sp05.jpg picture by iress

(Thế nhưng, bóng ma này cứ lỡn vỡn theo anh và chính cô gái này là chìa khóa để mở ra bao nhiêu khúc mắt trong đầu Dean.)

sp10.jpg picture by iress

(Sam sững sờ trước hành động kỳ quái của Dean vì từ trước đến nay, hai anh em không bao giờ thân mật với nhau.)

sp09.jpg picture by iress

(Anh từ từ nhận ra mọi thứ chỉ là một giấc mơ mà không có gì gọi là sự thật, duy nhất bóng ma theo anh.)

sp06.jpg picture by iress

(Đứng trước những người thân “ảo”, mặc dù rất đau khổ và không muốn xa họ nhưng Dean quyết định dùng cái chết của mình để được thức tỉnh.)

Thật ra, khi xem xong, Lý Thông tự hỏi rằng có biết bao nhiêu người đủ can đảm có thể thoát ra khỏi cuộc sống ảo tưởng của mình. Cuộc sống ai chẳng ham cho mình những gì tốt đẹp nhất để rồi khi nhận ra thực tế chỉ là một phiên bản ngược lại của giấc mơ. Trong phim, mẹ của Dean nói rằng Dean hãy chấp nhận ở lại mãi mãi trong giấc mơ này vì nơi đây là hạnh phúc, nơi đây không có sự buồn bã hay đau đớn. Chỉ là những người thân trong gia đình vui vẽ với nhau nhưng Dean quyết định tuy thật đẹp, nhưng anh muốn anh ở trong thực tại chứ không phải là một ảo tưởng. Ảo tương tuy đẹp cách mấy, xét ra vẫn chỉ là ảo tưởng mà thôi. Làm người tốt nhất hãy biết chấp nhận thực tế có lẽ sẽ tốt hơn nhiều…
Advertisements

2 responses to “Dream v.s Reality

  1. phim nay co ve hay ah, ko biet o VN co ko, de kiem coi, ma vd Linh la Dean , chac ko bao gion muon tinh day, tha o trong giac mo vay hoai 😦

  2. Ah, e đ xem bộ phim ny rồi, từ hồi e học cấp 3 lận, phim cũng kh hay đấy. Hồi đ mỗi lần đi học về, thay đồ xong l chạy ra xem liền, giờ nhớ lại tự hỏi tại sao mnh lại ghiền đến thế ko biết. Điều đầu tin lm em ch tới bộ phim đ l c sự gp mặt của Jensen Ackles – một diễn vin trong series Dark angel, từ ghiền bộ film ny rồi ghiền dn diễn vin lun. Supernatural cũng l 1 trong những series film truyền hnh Mỹ yu thch nhất của e. V hm pht hiện c một “tn” cũng ghiền 😀 hihi!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s