Vì Sao Bạn Nghèo…

Tất nhiên, câu trả lời đầu tiên của bạn sẽ là… “Pé hũng có nhiều xiền nên pé nghèo…”

Thật ra thì mỗi người một số phận, có người giàu ơi là zào, zào đến nỗi mà Thông cũng phải ghen tị, nhưng có người thì nghèo ơi là nghèo, nghèo đến nỗi người ta phải ganh tị với Thông. Túm lại, mỗi người mỗi cảnh….

Okay, lên Yahoo thấy nó list 10 cái lý do vì sao em nghèo, đọc thì thấy có lý, nên Thông copy but not paste (tại zì mình translate sang tiếng Má Sanh đó muh)

Lý do 1: Bạn quan tâm đến việc chiếc xe của bạn trông như thế nào. Xe là một phương tiện vận chuyển từ nơi này sang nơi khác nhưng ít người nào nghĩ đến công dụng hữu hiệu này của nó. Thay vào đó, họ nghĩ rằng xe phản ảnh đời sống của bạn thế là họ bỏ thật nhiều tiền để trang hoàng chiếc xe để cho thiên hạ ngưỡng mộ. Họ đã không sử dụng hết chức năng của xe và không có tiết kiệm tiền để đầu tư vào việc khác.

Lý do 2: Bạn cảm thấy bạn có quyền. Nếu bạn nghĩ rằng bạn thuộc một giai cấp nào đó trong xã hội, sỡ hữu những vật nào đó, và xài một khoãng tiền nào đó trước khi bạn có thể kiếm, kết quả bạn sẽ ngập đầu trong nợ nần. Vốn nợ nần sẽ cản trở việc làm giàu của bạn.

Lý do 3: Bạn thiếu sự đang dạng hóa: Ông bà ta từng dạy “not to keep all your eggs in a single basket” (Cái này là ông bà người khác đúng hơn.) Đại khái là đừng có bỏ nhiều tiền vào một việc gì đó, hãy bỏ tiền vào những việc đầu tư khác nhau. Túm lại, làm chuyện này sẽ khiến cho bạn bất ngờ mất hết tiền.

Lý do 4: Bạn bắt đầu quá trễ: The magic of compound interest works best over long periods of time. If you find you’re always saying there will be time to save and invest in a couple more years, you’ll wake up one day to find retirement is just around the corner and there is still nothing in your retirement account

Lý do 5: Bạn không làm những gì bạn hưỡng thụ: Khi công việc hiện tại của bạn không phải là một việc mà bạn hằng mong ước, bạn phải enjoy your work. Nếu bạn chọn công việc chỉ vì tiền thì kết quả bạn sẽ xài tiền thật nhiều để làm giảm áp lực công việc mà bạn không thích.

Lý do 6: Bạn không thích học: Bạn có thể cho rằng khi bạn tốt nghiệp đại học là bạn hoàn tất việc học của mình. Thái độ này có thể giúp bạn kiếm được việc làm, nhưng không bào giờ giúp bạn trở nên giàu có. Nếu bạn muốn giàu có, bạn nên có một ý thức ham học hỏi và điều này sẽ giúp bạn tiến xa hơn trong công việc cũng như tình hình kinh tế.

Lý do 7: Bạn mua đồ mà bạn không xài. (it’s me!): Bạn hãy nhìn xung quanh nhà bạn, tầng hầm, trong vường, trong tủ quần áo, garage xe, và bạn thấy rằng có hàng tá đồ bạn mua mà bạn chưa hề đụng tay đến từ hồi năm ngoái. Nếu có những vật này trong này, bạn đã tiêu tiền một cách hoang phí và bạn khó lòng increase khoãng ngân phí của bạn được.

Lý do 8: Bạn không hiểu trị giá của vật dụng: Bạn mua một thứ gì đó với nhiều lý do nhưng chẳng hề quan tâm đến việc vật đó sẽ mang đến cho bạn những gì. Đây không những nói về những người khoái mua hàng xa xỉ, mà còn cho những người khoái mua hàng rẽ. Hàng hiếm không phải lúc nào cũng tốt, và nó chỉ tốt khi bạn biết cách mua hàng và bạn còn tiền dư để đầu tư cho tương lai của bạn.

Lý do 9: Nhà bạn bự quá: Khi bạn mua nhà mà vượt ngoài khả năng cho phép của bạn, bạn sẽ trả tiền nhà, tiền thuế nhà, tiền tu sửa nhà lâu hơn. Nhiều người cố gắng tranh cãi rằng tu sữa nhà là một cách đầu tư tốt, nhưng thật tế cho thấy trừ khi bạn downgrade cách sống của bạn, điều này chẳng ai muốn làm, đây sẽ không bao giờ là một khoãng tiền để bạn có thể hưởng thụ.

Lý do 10: Bạn bỏ lỡ nhiều cơ hội: There has probably been more than one occasion where you heard about someone who has made it big and thought to yourself, “I could have thought of that.” There are plenty of opportunities if you have the will and determination to keep your eyes open.

Advertisements

One response to “Vì Sao Bạn Nghèo…

  1. hay hay hay, xin copy mang ve nha nghe.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s