Loài Cá Nào Không Thở Bằng Mang????

Thật ra là muốn đóng cái blog này rồi, nhưng mà do hôm nay bon chen với đời nên đành phải mở lại tại vì có khúc mắc muốn cần giải quyết.

Số là thế này, Thông không hề chơi cá, chính xác là rất mệt với việc nhìn mấy con cá bơi tung tăng trong hồ (mỹ nhân ngư thì chấp nhận được) thành ra nói về Thông không hề có kinh…………………………………………………………………………………………………………….
nghiệm về nuôi cá Ngày hôm qua, có một Mr. trong hãng, chuyên hãnh diện về mình (tự cao) rằng ông ta nuôi cá la hán đẹp (nghe đồn thiên hạ giờ chơi tòn là ca la với hán.) Chẳng hiểu vì lý do gì mà tự nhiên khu vực nhà ông ta bị cúp điện trong vòng hmm 1 tiếng đồng hồ. Thế là mấy dụng cụ “giúp thở” cho cá đều bị ngừng hoạt động… Ổng lo lắng bồi hồi, đứng ngồi không yên (hay là cố ý cho người khác thấy ta đây mê chim… lộn, mê cá…)

Thế là, Thông mới nói thế này, “Đại ca, mất điện một tiếng đồng hồ cá không chết đâu mà sợ.” Dẫu biết rằng mấy con cá cảnh khó nuôi nhưng Thông nghĩ không lẽ nó sống trong hồ trong vòng 1 tiếng không có mấy đồ thổi bong bóng là die hết sao. Ông nói là mỗi loài cá khác nhau. Okay! Chịu tại Thông cũng chẳng biết con La Hán nuôi nó như thế nào. Trước đây, ông từng p hát biểu là nếu có ai về VN làm ơn mang cá qua cho ổng. Trong khi con cá bị cột trong bịt ni lông trong vòng 24 tiếng đồng hồ đếk sao, thế mà bỏ trong hồ 1 tiếng die là sao? Khó hiểu…

Ổng nói là trong hồ không có oxy. Thế là Thông mới phán, nơi nào có nước là nơi đó có oxy. (Thông nhớ rõ ràng là trong hóa học nước là H2O mà lị.) Ổng phán là hồ càng lớn thì càng thiếu oxy (chuyện này Thông không rõ lắm nhưng rõ ràng là nghe rất phi lý.) Sau đó ổng bồi thêm câu này là “Cá mỗi con khác nhau. Có con thở bằng mang. Có con không.” Ý ổng nói là con cá la hán không thở bằng mang. Chuyện này là chuyện mà Thông nghe nực cười nhất đây. Mặc dù Lý Thông không phải chuyên về cái ngành Sanh Học nhưng rõ ràng đặc điểm của cá là có mang và đây là nơi giúp cá trao đổi không khí và thở trong nước. (Ngoại trừ cá voi, cá heo, cá sấu vì bản thân mấy người này không phải là cá.) Thế mới lạ, cá không thở bằng mang thì nó thở bằng cái gì? (Không nhớ chính xác cá có phổi không nhưng chắc chắn cá phải có bầu, lộn, mang để thở…)

Đại ca này còn cho rằng vì cá bỏ trong bộc ni lông, cột chặt, nên oxy còn thành ra cá La Hán bay từ Việt Nam sang Mỹ mất khoang 24h (thật ra cũng không tới nhưng tính luôn thời gian check out, nghĩ ngơi thì cũng khoãng đó) còn sống. Còn trong hồ không đậy gì hết nên … hmmm.. chắc oxy bay hết… (Thế thì mình thở bằng cái gì nhỉ? Giờ bỏ ông ta vô cái bịch nilong cột lại xem ổng có sống nổi không?)

Cãi qua cãi lại mình bị mang tiếng là không biết nuôi cá nên thôi. Nhưng rõ ràng là những việc cớ Mr. này đưa ra quả là vô lý… Thật sự thì nếu ai có kinh ng……………hiệm nuôi cá hay chuyên về Sanh Học thì cho giúp dùm tí thông tin nhé… Có loài cá nào không thở bằng mang????

Advertisements

One response to “Loài Cá Nào Không Thở Bằng Mang????

  1. haha…moi nghe cai title tuong dau la` chuyen khoa hoc moi kham pha’ duoc..ma cung gan nhu vay… ong Mr cua Thong cung pha’n nghe mot cau xanh ron…hahaha.. lolz…

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s