Bốn Mùa Một Tuần

Nếu có ai hỏi rằng :”Nơi bạn ở có gì đặc biệt?” Thì Lý Thông sẽ trả lời rằng “Bạn sẽ thấy được bốn mùa rõ rệt trong một năm, đôi khi chỉ xảy ra trong một… tuần”

Texas là một nơi mà Lý Thông nôm na gán nó với một cụm từ “sáng nắng trời mưa tối lâm râm” bởi cái khí hậu ở đây thất thường mà ai đã từng sống ở nơi đây đều phải lắc đầu. Bạn thử nghĩ xem khi sáng sớm bước ra khỏi nhà, bạn cảm thấy thật thoải mái vì đâu đó có cơn gió nhè nhẹ thổi thì đến trưa bạn sẽ phát thốt lên những lời chửi thề vì “trời ơi nóng quá, cứ như là đang ở trong lò bát quái vậy.” Chưa hết, độ khoãng chiều chiều, đâu đó xuất hiện mưa để rồi tối đến, bạn sẽ phải lấy mền quấn vì nhiệt độ xuống thật nhanh. Khi ra ngoài đường, thấy người nào thắc mắc vì sao lại có chuyện như vậy thì câu trả lời chung vẫn là “Because it’s Texas!”

Sống ở đây cũng được vài năm, Lý Thông cũng rút ra được một điều, cho dù mùa nào, Xuân, Hạ, Thu hay Đông, việc làm thông minh nhất khi ra ngoài đường vẫn là thủ sẵng cho mình một chiếc áo lạnh trong xe để mà khi có “trái gió trở trời” thì cũng biết đường mà “mò.” Thời tiết thất thường tuy không xảy ra hằng ngày nhưng tình trạng này sẽ được lập đi lập lại nhiều lần trong một năm mặc cho đây là mùa nào đi chăng nữa. Điều đặc biệt hơn ở tiểu bang này chính là không phải thành phố nào cũng xảy ra tình trạng như nhau. Thí dụ như ở một thành phố tuyết rơi nhiều, thì thành phố “láng giềng” lại không hể thấy một hạt tuyết rơi. Nói túm lại, khí hậu thời tiết ở đâu thuộc loại “bất thường.”

Đầu tuần tuyết rơi, đây cũng là lần đầu tiên Lý Thông thất tuyết nhiều ở nơi này. Sau khi có thông báo cho nghĩ việc vì thời tiết xấu thì cả nhóm 4 người ca hai ra ngoài đường mặc cho gió lạnh để mà… chụp hình. Ngày hôm sau, tuyết tan, trời nắng lên cao, mới hôm qua đi xe phải mở heat thì hôm sau mở… AC. Nóng không thể tả nổi, bực mình cũng phải ráng chiệu thì tối về trời mưa tầm tả. Hai ngày sau, mưa đá rơi xuống rồi chỉ sau đó hai tiếng đồng hồ, tuyết phủ trắng xóa lề đường và nóc nhà. Để rồi vài tiếng sau, tuyết bắt đầu tan để lại trên đường một vũng nước đen xì xì…

Như đã nói ở trên, không phải thành phố nào cũng có tình trạng giống nhau. (Xét chung thì chung cái lạnh, cái nóng, nhưng không có nghĩ bên này mưa nhiều, bên kia cũng mưa ầm ĩ…) Khi Lý Thông ra khỏi hãng tuyết rơi mạnh nhưng khi đi được khoãng mười lăm phút thì chẳng còn thấy một hạt nào. Trên đường khi có dấu vết gì để mà chứng minh nơi này có tuyết thì một nơi khác cách khoãng 15 phút đi xe thì tuyết rơi nhiều. Gọi điện thoại về nhà hỏi thăm thì được biết “Ở nhà tuyết có rơi nhưng ít lắm!” Thế mà trong khi trên hãng thì rơi dày đặc mới ác. Hôm nay, hãng cho nghĩ lần nữa vì tình trạng đóng băng lề đường rất nguy hiểm cho việc đi lại… Lý Thông một lần nữa, chụp hình.

Thời tiết thay đổi xoành xoạch, thành ra con người ở đây cũng đổi thay xoạch xoành.


Quãng cáo dùm cho Las Vegas


Hey, this is my car!


Second shift – Chỉ có 4 người thôi.

TR005.jpg
Thằng bạn đồng nghiệp: tuy chụp hình cười vui vẽ nhưng chửi nhau như … chó


Tại nhà đứa em – Chai sữa đó là của thằng cháu…


Vừa xem DVD, vừa coi cháu – It’s NOT my room so don’t wonder why there is a green rabbit behind my head

Advertisements

2 responses to “Bốn Mùa Một Tuần

  1. Thời tiết thay đổi xonh xoạch, thnh ra con người ở đy cũng điệu xoạch xonh 😛

  2. dạo ny c sụt cn ko m th Koo xanh xao qu chừng :|. nhưng ốm xuống trng đẹp chai ra. hahaha

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s