Một ngày (2)

calculus.jpg

Không biết nên đặt title cho bài blog này là gì nữa. Đã một tuần qua L.T cũng đã không có viết gì vào Yahoo 360 này rồi. Chắc có lẽ đã đến lúc mình “già” và chuẩn bị từ bỏ nhật ký online hay nhật ký công cộng này rồi. Phải chăng, đã đến lúc mọi thứ cần “tư nhân” lại, không phải bất cứ chuyện gì cũng bỏ lên web cả. Một tháng trôi qua với bao nhiêu thứ “trời ơi đất hỡi” xảy ra, đến tối về muốn viết tất cả lên đây nhưng mấy lần đều giống nhau, khi type được phân nữa thì lại thôi, không thèm quan tâm tới. Bây giờ có hai thứ đang học cố gắng giảm tính tự ái xuống càng nhiều càng tốt cố gắng bớt nóng tính lại. Dù gì cũng đã 2 con (giáp) rồi, mọi thứ cũng nên trầm tính và trưởng thành lại.

Để coi hôm nay có chuyện gì. Cũng chẳng có gì nhiều ngoại trừ đi dự lễ tốt nghiệp của một đứa bạn. Ba năm trước, cũng tại nơi đây, cũng là ngôi trường này, có một tên Lý Thông vận cap-and-gown màu xanh, dõng dạc bước lên sân khấu nhận chiếc bằng tốt nghiệp trung học … lần thứ hai trong đời, và lần đầu tiên trong đời biết được cảm giác nhận bằng như thế nào. Một cảm giác vừa hãnh diện và … buồn (xa bà cô ESL yêu “rấu”) Lúc đó cũng vui vui như thế nào ấy, khó tả làm sao. Để rồi hai ngày hôm sau, để ăn mừng ra trường, nó đã bị té và đập xuống lưng 2 lần, kết quả bây giờ là không thể ngồi nhiều được (vậy mà vẫn ngồi) hè hè. Ba năm sau, nó trở về lại, lần này đóng vai trò của một người tham dự. Khác với 3 năm trước, nó hò hét nhiều hơn. Nó chẳng biết ai lạ ai quen, chỉ cần biết người lên nhận bằng mang họ Nguyễn là nó hét như chưa từng được hét trong đời. Để rồi khi nhìn đám học sinh thẩy những chiếc nón tốt nghiệp lên không, nó tự hỏi “Bao giờ nó mới có thể thẩy nón lần hai đây?”

3namtruoc.jpg
(Ba năm trước…)

Ba năm sau, hy vọng gặp lại người cô giáo ngày nào vẫn không thể thành hiện được. Sau buổi lể, L.T nó chạy lung tung kiếm đứa bạn. Ngặt nổi, con nhỏ đó tắt điện thoại. Điều hết sức tự nhiên là học sinh phải tắt điện thoại trong lúc làm lễ nhưng rồi không lẽ bạn nó không biết mở điện thoại lại khi ra khỏi khán phòng à? Lúc đó là lúc bạn bè kiếm để chúc mừng. Thật uổng công, chạy lung tung kết cuộc rồi chẳng thấy bóng dáng ai. Chỉ còn gặp lại một ông thầy giáo dạy môn Speech nhưng rất tiếc ông ta đang nói chuyện điện thoại với ai đó nên đành thôi vậy… Lại thêm bị “lạc”, xe đậu ở chỗ này đi sang bãi đậu khác để kiếm xe. Rất may, nó cũng giảm được cái tính “hốt hoảng” của nó, cũng từ từ suy nghĩ lại và rốt cuộc cũng tìm thấy xe…

Hmmm … Nghĩ 3 ngày liên tục, chỉ biết ở nhà ít làm cái gì hết. Sáng mai lại bắt đầu một tuần mới. L.T cũng vừa mới xem Hoa Hậu Hoàn Vũ 2007 xong, năm nay, 15 semifinalists cũng không nằm ngoài dự đoán của L.T (đoán trúng 12/15: Korea, Japan, USA, Venezuela, Brazil, Angola, Tanzania, India, Thailand, Mexico, Slovenia và Nicaragua.) Cuộc thi năm nay nhiều người dự đoán rằng ngôi vương miện sẽ thuộc về tay một người Châu Á, và một trong hai ứng cử viên nặng ký nhất là Korea và Japan. Kết quả, bà người Nhật chiến thắng trong khi Korea đứng thứ 4 chung cuộc. (Cũng nên nói thêm, Japan là người có số điểm cao nhất trong phần thi áo tém.) Nói chung cuộc thi năm nay cũng không có gì đáng nói, chỉ có việc bà hoa hậu Mỹ bị té thẳng cẳng khi vừa bước ra sân khấu. Lúc đó, mặtĐứng lên, khuôn mặt cô ta muốn khóc nhưng cố gắng nở một nụ cười – đúng là hoa hậu có khác. Nói thật, chắc ai yếu tim chắc bù lu bù loa rồi. Việc thí sinh xém té nhưng cố gắng giữ lại thăng bằng là chuyện thường, nhưng việc thí sinh bị té mông chạm đất, 2 chân duỗi ra là việc gặp đầu tiên. Mà suy cho cùng cũng phải, mang giày cao quá làm chi để rồi té cho đau. Tuy nhiên, cũng chúc mừng là bà chị này cũng đứng hạng 5 chung cuộc. Tuy vậy, do mối hiềm khích giữa Mexico và Mỹ mà bà hoa hậu USA bị “boo” bởi nước chủ nhà Mexico, có nhiều người nói rằng đây là sự xấu hổ rất lớn dành cho Mexico. (Công nhận, tụi Mễ cũng mất dạy thiệt)

Giờ cũng 12h khuya rồi, nữa đêm, thôi chắc xuống dưới nhà lấy quần áo đem đi sấy rồi đánh một giấc chuẩn bị cho một tuần mới…

3namtruoc2.jpg

Advertisements

6 responses to “Một ngày (2)

 1. Dung bo viet blog chu, lau lau buon buon, doc blog cua DUy thay vui hon.

 2. đng đ, Zuy cứ viết blog tp đi, m hnh tốt nghiệp trng hạnh phc gh cơ

 3. eh , Linh co coi hoa hau Hoan Vu ne , coi truyen hinh truc tiep

 4. đừng bỏ viết blog Koo ơi! MM thch đọc blog Koo, d lu lu mới comment. 😀
  Hnh ngy xưa trng ngy thơ quớ ờ. hh

 5. chuc Pe vui ve va thanh cong nhung gi ma minh mong uoc…

 6. hnh đầu tin trng chu đẹp qu
  hnh dưới cng, chụp với gia đnh thật hạnh phc

  Chu định đng thật . Lu lu c g vui th cứ post ln, cn khng th cứ ring tư.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s