Bài viết lúc rạng sáng

3h sáng giật mình thức giấc bởi một tiếng chuông điện thoại từ phía con nhỏ em. Chả biết nó làm cái gì mà 3h sáng vẫn chưa chịu ngủ, lang thang ở ngoài đường để rồi cảm thấy sợ, gọi điện cho mình nói chuyện cho đến khi nó vô nhà. Nó nói “I don’t know but it makes me feel safe!”

Mình lại bị bệnh nữa, không rõ lý do vì sao. Nhưng mà, không phải mình là người duy nhất, cô giáo cũng bị bệnh nốt đến nỗi cô ta phải nghĩ dạy. Thật ra có lẽ nếu không ngủ ngoài xe một tiếng đồng hồ trước giờ học thì chắc không đến nỗi tệ. Dạo này cảm thấy người yếu hẳng ra, 11 – 12 h khuya là không còn khả năng tự chủ được bản thân nữa, hai con mắt cứ nhắm lại. Hồi xưa thì khác, thức khuya là chuyện bình thường. Giờ chắc hết rồi! Hiện tại thì cũng đở nhiều rồi.

Ngồi ngồi buồn buồn lại một cái theme mới với cái màu vẫn là màu của theme vừa rồi. Yahoo 360 quảng bá rằng làm theme để mọi người biết rõ mình hơn và đặc biệt nó thể hiện cái “Picasso” trong người mình. Nghe có vẽ ghê gớm nhỉ? Picasso lận đó, mà nếu ai có phước trở thành Picasso hiện đại thì khi nào người đó xuất cảnh theo diện OMB hay là đoàn tụ ông bà mới có cơ may nổi tiếng. Nghề vẽ là vậy, chỉ thật sự nổi tiếng khi mà mình không còn nữa, lúc đó tranh mới có giá. Ngộ thiệt!

Đi dạo một vòng 360 của thiên hạ, đi dạo một vòng forum trên net mới khám phá nhiều điều thú vị ở đời. Cho dù bạn là ai, bạn làm gì, bạn hành xử ra sao, chỉ cần bạn là một người “nổi tiếng” trên net, thì mọi người đều hưởng ứng những gì bạn làm. Bạn nói con quạ nó màu trắng người ta cũng “đồng ý” với bạn. Cái nổi tiếng ở đây, không phải là sự nổi tiếng của tiếng tăm, mà là bạn làm một chút gì đó trên net, ví dụ là chủ một forum chẳng hạn. Cái nổi tiếng đó là động lực giúp cho mọi người lúc nào cũng chĩa cặp mắt của mình vào bạn, theo dõi bạn từng ly từng tí, theo dõi từng mọi hành động của bạn, và lúc nào cũng hoan nghênh vỗ tay cho dù bạn có cướp nhà băng đi chăng nữa. Mọi người chỉ chú ý vào bạn khi bạn là người có “quyền lực” mà thôi, còn nếu như bạn là một người bình thường, không có gì hết, thì xin lỗi nhé, cho dù bạn có gặp tai nạn thảm khóc đi chăng nữa thì hoạ may mới có hai con mắt nhìn vào cuộc đời bạn thôi.

Chuyện đó không hẳng chỉ diễn ra ở net, mà ngay cả ở ngoài đời cũng thế. Nếu bạn là một người cai quản một nhóm người, là một tổ trưởng, là một trưởng phòng này nọ, người ta răm rắp nghe theo bạn. Còn nếu bạn là một thằng công nhân quèn chỉ biết giờ đến và giờ về, bạn có ý kiến gì đi nữa, mọi người cũng sẽ phản đối, trừ khi bạn là một “cứu nhân” trong lúc công ty đang lâm vào hoạn nạn. Nếu bạn lỡ xui xẽo lâm vào hoản cảnh mà mọi người không để ý đến lời nói của bạn, nói một cách khách, lời nói của bạn không là cái đinh gì, thì bạn cũng đừng buồn bởi cái sự đời là vậy. Điều duy nhất mà mình có thể khuyên bạn là tốt nhất mặc kệ người ta nói gì, bạn cứ là bạn, thậm chí bạn nghĩ loài người chẳng qua cũng chỉ là loài cua cũng được.

Không riêng gì loài người, mà ngay cả trong giới động vật cũng lắm chuyện éo le. Thế này nhé, chi có con muỗi cái là chuyên đi hút máu người để sống, trong khi muỗi đực thì hút nhựa cây. Loài nhện cái thì có tập quán sau khi làm tình thì giết chết bạn tình của mình, điểm đặc biệt là nhện cái có khả năng giữ “giống” của nhiều nhện đực trong người của mình và có khả năng chọn lựa “giống thằng nào” sẽ là hậu duệ của mình. Bởi vậy, tội nghiệp cho mấy con đực, phải cố gắng hết sức để được làm “cha” nhưng sau đó thì phải chầu ông tổ. Và theo như lời kể của đồng chí Đan Trường nhà mình thì con cua cái thời kỳ lột võ, con đực bảo vệ cho vợ mình. Nhưng mà, đến khi chàng lột xác thì nàng dẫn một chàng khác về nhà và mần thịt người chồng cũ của mình. Đúng là Phan Kim Liên thời động vật! Gần đây nhất, có một chuyện thế này, ở Florida có một con trăn nó đi kiếm ăn, nó ăn ai không ăn đi ăn cá sấu. Nên nhớ rằng trăn cũng như rắn là nuốt con mồi vào miệng chứ không nhai, thành ra kết quả chả biết nó làm thế nào mà khi nó nuốt cá sấu vào tới phân nữa bụng nó thì nó bị “banh xác” vì cá sấu còn sống và dùng khả năng sinh tồn của mình thoát ra ngoài. Kết quả, hai con đều ngủm củ tỏi!

Điều cuối cùng, tại sao trong bất kể phim Tàu thuộc loại chưởng, hễ cứ chim tu là thành tiên, bất kể con gì, chim sẽ, chim chào mào, chim đổ quyên, chim chích choè, chim sơn ca… mà con vật khác tu là thành tinh. Quái gỡ!

(Trích “Lý Thông Yêu và Sống“)

Advertisements

3 responses to “Bài viết lúc rạng sáng

  1. Yan Lai Tran

    Duy cung la nguoi noi tieng vay. Hay co teh noi la Duy khgon phai la nguoi noi tieng nhugn cung co nguoi bo’c tem nhugn blog cua you vay . Happy nhe.

  2. Điều cuối cng, tại sao trong bất kể phim Tu thuộc loại chưởng, hễ cứ chim tu l thnh tin, bất kể con g, chim sẽ, chim cho mo, chim đổ quyn, chim chch cho, chim sơn ca… m con vật khc tu l thnh tinh. Qui gỡ!
    Tại con chim biết bay, mấy con khc khng biết. Chứ ng c thấy tin no hng biết bay hng?

  3. kh�ng � ki���n!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s