Trọn Kiếp Bình Yên

Cái tựa đề hơi sên sến, nhưng kệ không sao, miễn là D. thích cái bài hát này là được.

Sáng thức dậy thật sớm, mới có 7h hơn đã mở mắt trong khi gần 6h sáng mới đi ngủ, trời ạ, thức khuya gớm. Căn phòng bề bộn chưa dọn dẹp từ ngày hôm qua, giờ nhìn như một chuồng heo không hơn không kém. Mùng mền chiếu gối nó trải dài từ trên giường xuống tận dưới đất, giường thì bị đẩy ra khỏi tường một khoãng trông cứ như là phòng không có ai làm chủ vậy. Mẹ mà vào chắc thế nào cũng nghe cải lương chắc. Được cái phòng tắm dọn dẹp từ ngày hôm qua nên khỏi cần phải clean up nữa. Công nhận một điều rằng mình săn sóc phòng tắm còn hơn phòng ngủ nữa, bởi cái chỗ “tâm sự” phải cho thật thoãi mái, vừa rung đùi, vừa đọc sách, gớm!

Mở mắt công việc đầu tiên cũng như hằng ngày là xem xem có ai viếng thăm nhà mình không. Cũng có một comment từ bà Linh Tinh, âu cũng an ũi nhưng ngặt nỗi bả phán cho một câu “Koo lúc nào cũng nhảm.” Ơ kìa! Không nhảm không phải Koo à! Công mình ngồi nặn từng chữ, gõ từng câu thế mà kêu nhảm. Buồn! Văn chương mình giỏi thì không nói gì rồi, đằng này dở tệ mà vẫn cố gắng sáng tạo vậy mà không một tiếng khen nức nở nào hết. Hè hè!

Bước ra khỏi phòng, gặp cu Tí nó bò ra, ẵm nó cái rồi lôi nó xuống dưới nhà. Mẹ nhờ đổ đất ở ngoài vườn. Mẹ là vậy, tối ngày cứ gắn bó với vườn tược, thích hoa thích cây cối mà ngặt nỗi cây mẹ trồng có đứa nào sống khỏi một năm đâu, ngoại trừ bụi hồng nó chết lên chết xuống một năm mấy bận, còn những bông hoa khác nó cứ chưa qua khỏi 12 con trăng là chầu ông tổ rồi. Thế mà khoái trồng lắm, ai cho cây cối là mừng túi bụi đến nỗi mang gián về nhà không biết. Cũng tội, đó cũng là thú vui của đời người. Mà người lớn tuổi thì hay khoái trồng cây, đi đâu cũng thấy như vậy.

Ngồi nghe bài Trọn Kiếp Bình Yên mà lòng thấy nao nao, “Ngày mai giông tố kéo đến, ngày mai gió mưa mịt mù. Ngày mai có nắng mới, ngày mai bóng đêm cuộc đời. Nào ai đâu có biết trước ngày mai mình sẽ trôi đi phương nào. Cầu mong sao cho em trọn kiếp bình yên…” Nghe cũng bình yên thật nhưng ngặt nỗi cuộc sống có bao giờ bình yên đâu nhỉ? Chỉ ước sau này, mình mãi bình yên với đời…

Thôi đi tắm, ngồi đó lang mang nữa…

Advertisements

2 responses to “Trọn Kiếp Bình Yên

  1. Haha, ng giống tui thz đọc sch trong restroom 😀

  2. riết rồi ko biết ghi comment g nữa , thi coi như ghi để an ủi Kuu vậy 😀

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s