Sea World

Đây là lần thứ ba mình tới San Antonio và lần thứ hai ghé thăm thế giới nước. Tiếc rằng, do không đặt được chỗ ở cho nên không có đủ thời gian có dịp ngồi trên chiếc thuyền nghe những người Mễ chèo thuyền và kể chuyện đi ngang qua một con sông mà xung quanh là những toà nhà cổ kính theo kiểu vua chúa Mễ ngày xưa. Cũng nên nói rằng, Texas ngày xưa là cũa Mexico sau đó được Mỹ xâm chiếm. (giống như Sài Gòn ngày xưa đâu phải của Việt Nam đâu!)

Chuyến đi lần này có tổng cộng 7 người, đa số là những người trạc tuổi cho nên cảm thấy rất thoải mái. Xe khởi hành lúc 5h sáng, và đây cũng là lần đầu tiên sau 5 năm mình mới đi đâu đó vào lúc sáng sớm như thế này. Mình rất khoái đi đâu đó vào những lúc tờ mờ sáng vì đường xá vắng vẽ và mang một không khí mới mẽ, sảng khoái.

Dượng là tài xế đi vẫn về mặc dù trên xe có tới 7 người có khả năng điều khiển xe cộ nhưng trong số đó, dượng có lẽ là người vững tai lái nhất nên được quyền “ưu tiên.” (Thật ra không lái xe mới là sảng khoái vì chỉ biết ăn, ngủ, và … “pee”)

Khi đến nơi và sau khi đặt phòng, khiêng đồ này nọ, lật đật 7 người phải chạy ra ngoài ô tô tiếp tục hành trình đến Thế Giới Biển. Tuy nhiên, chưa kiệp rời bánh thì phát hiện có một xác con cú chết dưới gầm xe kế bên tự hôm nào. Đây cũng là lần đầu tiên thấy cú!

Cả nhóm phải mất ít nhất nữa tiếng mới đến được Sea World vì cái máy chỉ đường không hiểu vì lý do gì mà suốt ngày cứ bắt người ta “quẹo trái” cho dù ở trên xa lộ hay ở đâu cũng vậy. Xa lộ không có ngả để quẹo trái bao giờ.

Cổng ra vào của Sea World

Đầu tiên ghé thăm Sư Tử Biển và được buổi trình diễn được mở màn bằng một độc tấu của một nữ diễn viên theo phong cách hoạt hình hài hước. Chị ta đi cũng như hoạt hình, hành động cũng như hoạt hình, và nội dung trình diễn cũng giống như hoạt hình. Màn trình diển của chị ta được khán giả nồng nhiệt đón nhận và vỗ tay khen thưởng.

Sau khi chị ta kết thúc, chị ta cũng “ra vẽ” hờn dỗi khi bị bắt phải luôi vào trong. Khán giả được chứng kiến hai diển viên thú: sư tử biển trổ tài.

Chia phần thức ăn cho 2 chàng sư tử biển

Hải sư tinh nghịch hất chủ xuống dưới nước.

Uncle Max sau khi bị bắt quả tang tội ăn vụng hết cá, bị phạt tập thể dục để tạ lổi

Vẫy tay chào khán giả

Sau khi buổi trình diển kết thúc, mình cùng những người còn lại trèo lên một chiếc thuyền được thả từ trên xuống đi ngang qua một con sông gập gềnh rất vui. Tiếc là vì lý do an toàn cho nên không một ai có thể mang theo máy ảnh để chụp hình được

Cảnh từ trên cầu nhìn xuống dòng sông trước khi leo lên thuyền.

Quá mệt mõi, nhóm quyết định dừng chân và “xực” vài món để lấy sức đi tiếp. Trong khi mọi người thi nhau đổi rác thì mình nhờ zượng chụp dùm một “bô.”

Hai giờ chiều, sau khi đã ăn uống no nê với gà, bò, khoai tây chiên và dâu, cả nhóm tiếp tục hành trình ghé thăm một hồ nước rộng lớn để tận mắt nhìn những cá voi nhảy tung tăng trên nước.

Quang cảnh hồ biểu diễn cá voi

Mặc dù rất cố gắng tuy nhiên mình vẫn không thể chụp được những tấm hình khi cá voi nhảy lên khỏi mặt nước vì máy lúc này do chụp nhiều từ hồi sáng cho nên tốc độ bị chậm lại. Xong cá voi, đến cá heo. Vì quá bực tức cho nên quyết định không chụp hình nữa mặc dù một đoàn cá heo gồm 4 con nhảy lên khỏi mặt nước ít nhất là năm sáu lần nhưng cứ phớt lờ.

Một vận động viên nhảy từ chiếc xích đu ra giữa hồ theo kiểu “cá heo.”

Rời khỏi cá heo, mình và những người khác sau khi bàn bạc quyết định ghé rạp chiếu phim để coi phim 4-D mang tên “Cướp Biển.” Thật ra đây là phim 3-D với 1-D là những hiệu ứng như phun nước, xịt hơi vào khán giả tạo nên một cảm giác giống như thật.

Trong lúc chờ đợi, mình chụp một cái đèn được gắn ngay cổng rạp phim. Mình phải đợi một khoảng thời gian để ánh nắng lên cao và chiếu trực ti
ếp vào chiếc đèn tạo nên một cái bóng đằng sau.

Kế tiếp, mình đã chui vào một hang tạm gọi là thuỷ cung vì ở đây toàn là cá với cá (tất nhiên là nước mặn rồi). Có cả cá mập nhưng do không đủ ánh sáng nên hình cá mập rất mờ, mình đành phải bỏ qua.

Một hồ cá nước mặn

Cá ngựa

Những con … không biết tên được để chung với cá ngựa.

San hô rất uyển chuyển khi ở trong nước

Như vậy là kết thúc cuộc vui chơi. Vì muốn chạy về nhà tắm rữa để đi River Walk nên bỏ qua một số trò chơi. Tuy nhiên, mọi dự tính bị phá huỷ sau khi ghé thăm một nhà hàng Tàu gọi món nào “không có món đó” và ngồi đợi làm thức ăn cho nên đã không còn kịp giờ. Kế hoạch được thay đổi bằng ngồi ở trong phòng và mở sòng bài chơi black jack theo kiểu Mỹ…

Một số hình ảnh khác

Tượng cá heo ngay cổng ra vào

Buồn buồn không biết làm gì nên chụp đại hehe

Hàng rào này là ngay lối ra của “thủy cung.”

Thay vì chụp két màu hồng không biết dượng như thế nào lại chụp sang két màu vàng. Rõ chán!

No comment! Hehe

Một hồ nước phun!

Và hoa kế bên

Hoa treo lũng lẳng!

Chán không biết làm gì nên chụp chân chơi!

Và cuối cùng, poster phần 2 của “Những Cô Gái Chân Dài.”

Advertisements

3 responses to “Sea World

  1. C một con “c heo” trn bờ nhờ chụp 1 “p” ka ;))

  2. � �ng gi� sao n�i tui c� heo… ax

  3. đi chơi vui w ha em.

    khi no bộ phim những c gi chn di phần 2 ra em ni anh nghe anh mua coi nha, chắc hay lắm đy, nhn ci poster l đủ thấy hay ri, heheheh

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s