Tân Đồ Long Ỷ Thiên Kiếm – Chương 7

Chương 7: Tẩu Thoát

oOo

Một người đàn ông bay từ trên nóc xuống, ông ta có đôi mắt thật hung dữ. Nhất là đôi lông mày lá liễu, ở đoạn cuối còn quắt lên giống như là dẩu phẩy. Ông ta lấy hai tay đập mạnh vào ngực như đười ươi rồi hú lên điên dại. Bóng đèn lập tực tắt hết, cánh cữa ra vào bị đóng chặt, khán giả hốt hoảng nhìn lão. Lão liếc nhìn quanh, tức thì Ân Lợi Đình cầm micro lộn tới lão, lấy micro đập vào đầu lão. Lão tức quá, lấy tay tát vào mặt Lợi Đình làm cho ăn lăn nhào té xuống sân khấu, khán giả vỗ tay hoan nghênh.

Ân Lợi Đình vẽ mặt hơi thất vọng, nhưng biết anh không thể nào đánh lại được lão cho nên anh ngồi khóc tức tưởi. Tức thì từ trên cao đổ xuống ngay đầu anh một cái bóng đèn làm đầu anh toát ra máu. Vừa lúc đó thấy cảnh em mình bị thương nên Thuý Sơn từ dưới khán giả bay lên nhưng rất tiếc đôi giày anh dính vào chân ghế nên anh té đập đầu vào cái ghế trước mặt, bất tỉnh.

Lúc này, khán giả càng vỗ tay mạnh hơn. Thấy hoàn cảnh không thể duy trì được hơn. Kỷ Nghĩa PHùBạch Diệt Tuyệt, hai chị em bay từ trong cánh gà bay ra, tay cầm kiếm đánh với lão một trận nãy lữa. Khán giả vỗ tay mạnh hơn. Nghĩa Phù tay cầm kiếm chém túi bụi mà chẳng trúng được nhát nào. Ngược lại còn bị lão già tán cho mấy bạc tay vì tội hỗn láo với người lớn. Còn Bạch Diệt Tuyệt thì bị lão nắm đầu quay như dế. Xong lão đá cô một cái làm cho cô văng lên nóc nhà, lưng cô móc vào cây neo hình chữ J, máu chảy xuống dưới sân khấu. Cô nhảy đành đạch trên không rồi sau đó tắt thở. Mọi người xem đều hồi hộp. Như vậy ngày hôm nay, Diệt Tuyệt đã chết. Nghĩa Phù khóc lóc. Chịu không nỗi sư bất công này, Tố Tố đã dùng thanh đao Đồ Long ra chém tới tấp. Tuy võ công cũa Tố Tố không tồi nhưng cô cũng không thể đáng bại lão già đó.

Cho đến khi Tố Tố dường như đuối sức thì từ xa, một phụ nữ áo trắng phá vỡ cánh cữa bay vào. Tay bà có cầm một cây phách trần, bà không ai khác là Quách Tường, trưởng môn phái Nga Mi.

Bấy giờ, Quách Tường đã tuổi về già, mái tóc lẫn lộn đen trắng. Tuy nhiên đôi môi vẫn còn đỏ thắm như xưa. Quách Tường nhìn thẳng vào lão già, rồi bà phóng cây phách trần vào người lão. Lão né, lợi dụng, Tố Tố tấn công lão. Tuy vậy, nhưng lão vẩn thoát hiểm được. Lão phóng người lên không, dùng chiêu “Lăng Ba Chi Bộ” , tức thì từ chân lão xuất hiện những trái bomb nguyên tử. Quách Tường phất quách trần, một luồng khí sáng xua tan những trái bomb lên cao, nổ tan tành. Lão già bay xuống, không đánh nữa.

“Quách nghĩa muội. Huynh không muốn giao tranh nữa, muội và con nhỏ Tố Tố đi đi.” – Lão nói

“Tạ huynh. Đừng vì Đồ Long Đao mà tàn sát người vô tội. Diệt Tuyệt đã chết, huynh cảm thấy chưa vừa lòng.” – Quách Tường giọng nói nhỏ nhẹ.

Lão già họ Tạ im lặng, thật sự cái chết của Diệt Tuyệt xãy ra quá đột ngột, lão cũng không muốn chuyện đó xảy ra. Tố Tố chạy đến bên Quách Tường. Quách Tuờng nhìn Tố Tố rồi tán một bạt tai vào mặt cô.

Tố Tố, mẹ nuôi con bao nhiêu năm. Mẹ bảo con không nghe, lại đi theo tên Hân Thiên Chính làm chuyện động trời. Cách đây hai hôm, con đã tàn sát gia đình nhà Trương Bộc, chỉ để đoạt cây Đồ Long Đao thôi hả. Kỳ này mẹ phải bắt con lên chùa sám hối. Theo mẹ nhanh lên”

Tức thì Quách Tường, nắm đứa con gái của mình bay mất. Nghĩa Phù chạy theo sư phụ, còn lão già họ Tạ bay lên không rồi biến mất. Cây Đồ Long Đao tấc nhiên hiện giò vẩn còn nằm trong tay Tố Tố.

Dưới khán giả, có một cặp mắt đã theo dõi mọi chuyện từ đầu đến cuối. Đó là Dương Tiêu, cũng như bao người khác, Dương Tiêu cũng đang có âm mưu lằm bằng cách nào để đoạt được Đồ Long Đao…

Mấy ngày trôi qua, Thuý SơnLợi Đình bước về núi Võ Đan. Dọc đường, Thuý Sơn không ngừng lo lắng cho Tố Tố vì anh đã không thấy cô, một phần khác, thất đệ của anh đang thi đại học không biết
ra sao. Cho nên anh quyết định ỡ lại, còn Lợi Đình trở về núi một mình. Lợi Đình nghe theo, Thuý Sơn chạy ra ngoài chợ, hỏi thăm. Rốt cuộc anh gặp được Nghĩa Phù ngoài chợ đang mua đồ mã để cúng cho Diệt Tuyệt. Thuý Sơn hỏi thăm tin tức về Tố Tố, Nghĩa Phù kể hết cho anh nghe mối quan hệ giữa Tố TốQuách Tường rồi những chuyện xãy ra. Thuý Sơn quyết định lên núi Nga Mi tìm Tố Tố.

Anh liển gọi một chiếc xe taxi chở anh lên núi. Anh thấy Tố Tố mặc trang phục của một ni cô. Anh liền bấm chuông nhưng Tố Tố cắt đứt dây chuông. Hai người còn hát bài Lan và Điệp. Rồi Tố quay mặt vào trong khóc như mưa. Cô biết cô thương anh nhưng hiện giờ cô phải làm theo lời mẹ ngày mai phải đến chùa Một Cột tu để sám hối. Cô không biết làm gì hơn. Thuý Sơn gào thét suốt mười phút đồng hồ. Tố Tố động lòng bước ra nói chuyện với Thuý Sơn. Sau khi kể lại mọi việc, Thuý Sơn bày cách cho Tố Tố bỏ trốn.

Mọi việc đuợc lên kế hoạch, tối hôm đó. Tố Tố leo cổng rào bước ra ngoài, nhưng cô vẩn mang theo cây Đồ Long Đao. Thuý Sơn rủ Tố Tố ăn cắp tiền để tiêu xài, vì anh nói từ xưa đến giờ, anh xài hàng free không. Riết rồi mấy thằng services nhìn mặt anh là chạy toán loạn, không dám cho anh đăng kí account. Bây giờ có đủ, Thuý Sơn tính là đi chơi với Tố Tố vài ngày rồi dẩn cô về Võ Đan nhưng anh không biết chuyến đi lần này đã mang đến một kết cuộc không hay.

Hai người tính qua Thái Lan chơi, tối đến, Thuý Sơn rủ Tố Tố xuống thuyền, có một ông lái đò chờ sẵng. Đoạn ông lái đò chở hai người đi nhưng linh cảm Tố Tố cảm thấy chuyện này không bình thường, vì cô hồi nhỏ bị bán qua Thái Lan nhiều lần nên biết rành đường. Cô lâm vào hoàn cảnh đó là vì có nhiều người ghét cha cô nên làm như vậy. Nhưng những lần như thế, không hiểu trời định hay sao mà rốt cuộc cô đều trở về từ Thái Lan một cách an toàn. Còn những tên bán cô lại bị cô bán lại cho những trại gay nổi tiếng…

Tố Tố nắm chặt tay Thuý Sơn, họ đi mất 12 tiếng đồng hồ. Họ thấy một hoang đảo trước mặt thật âm u. Họ khều người lái đò, tức thì người đó quay lại. Trước mặt họ không phải là người lái đò, một người mà họ rất quen, đó là ông lão họ Tạ …

Số phận của Hân Tố Tố và Trương Thuý Sơn sẽ ra sao? Xin mời các bạn đón đọc chương 8

Nếu ai có nhả ý muốn đọc lại 6 chương đầu của truyện, mình có để tất cả link ở phần Blogroll…

………………………………………………………………..

Hình minh họa: Ngọc Huyền (Hân Tố Tố) và Vũ Linh (Trương Thuý Sơn) trong tuồng cải lương Đồ Long Ỷ Thiên Kiếm

Advertisements

One response to “Tân Đồ Long Ỷ Thiên Kiếm – Chương 7

  1. Gay Style !!! Sign 😦

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s