Harry Potter 7

Chúng tôi đã có tựa đề cho tập 7 Harry Potter: “Harry Potter và Những Thung Lũng Tử Thần (Harry Potter and the Deathly Hollows.)”

Nếu các bạn muốn tìm hiểu, truy cập trang web của tác giả J.K Rowling, jkrowling.com và chơi một trò chơi nhỏ kẽ tử tội (hangman)

Nhà sản xuất Scholastic đã tiết lộ một cách ngắn gọn về tựa đề của sách truyện dành cho trẻ em được mong đợi nhất thế giới này, một kết thúc cho loạt truyện huyền bí của tác giả Rowling.

Chưa có thông tin chính thức hoặc chi tiết nào được tiết lộ. Rowling hiện tại đang viết tiếp quyển sách này. Vào thứ năm vừa rồi, trong một bài post trên website của mình, bà viết:

“Tôi đang viết những màn mà tôi đã dự định đã lâu. Tôi không nghĩ rằng nếu ai không rơi vào hoàn cảnh này sẽ không biết được cảm giác như thế nào: tôi vừa phấn khởi và vừa kiệt sức. Tôi vừa muốn, vừa không muốn kết thúc quyển sách này. (Đừng lo, tôi sẽ kết thúc đấy!)

Cùng lúc, bà đang xây dựng một trò chơi nhỏ cho các fan hâm mộ Harry Potter.

Nếu như bạn truy cập trang web của bà ta, nhấn chuột vào cục tẩy, bạn sẽ được đưa tới một căn phòng, bạn sẽ thấy một cửa sổ, một cánh của chính, và một cái gương.

Trong cái gương, bạn sẽ thấy một hành lang. Nhấn chuột vào đồ mở cửa (doorknob) xa nhất trong tấm gương, bạn sẽ thấy một cây thông sẽ xuất hiện. Sau đó, bạn hãy nhấn vào ở giữa cánh cửa kết bên tấm gương và một vòng nguyệt quế hiện ra. Tiếp theo nhấn vào phía trên cùng tấm gương và bạn sẽ thấy một vòng hoa.

Tìm mạng nhên kế bên cữa ra vào. Nhấn vào nó và nó sẽ biến mất. Bây giờ, nhìn vào cây chuông gió ở cửa sổ. Nhấn vào miếng sắt thứ hai từ bên phải và giữ chuột. Chuông gió sẽ biến đổi thành một chìa khoá có thể mở cánh cửa chính. Nhấn vào món quà được gói đằng sau cánh cửa, sau đó nhấn vào nó lần thứ hai và tìm ra title của bạn bằng trò chơi hangman.

Một số chi tiết trong tập 7 của truyện:

 • Harry sẽ trở về với người thân của mình, gia đình Dursleys, vào mùa hè. Luật bảo vệ pháp thuật do Albus Dumbledore đưa ra yêu cầu Harry phải sống với người thân còn sống trong gia đình của mình sẽ được hết hạn vào sinh nhật lần thứ 17 của anh, ngày 31/07.
 • Harry trở thành phù thuỷ khi anh được 17 tuổi, vì thế được sử dụng pháp thuật ngoài phạm vi trường học. Ron và Hermione và nhiều người bạn cùng lớp của anh đã được 17 tuổi vào năm học thứ sáu. Sinh nhật lần thứ 17 của Neville vào ngày 30/7, tức trước Harry một ngày.
 • Harry sẽ có một tử chiến cuối cùng với Voldemort
 • Harry sẽ tiếp tục có mối quan hệ với Ginny mặc dù trong tập trước, anh ta nói rằng “Chúng ta không nên gặp nhau và không nên ở bên nhau nữa vì anh có chuyện riêng để giải quyết.” Rowlings đồng thời ám chỉ rằng cho dù Harry muốn hay không, Ginny cũng sẽ tham gia trong cuộc quyết chiến cuối cùng với Voldemort.
 • Mặc dù Harry tuyên bố rằng anh sẽ không tiếp tục học năm cuối ở trường Hogwarts nhưng không có nghĩa anh sẽ không xuất hiện trong khuôn viên trường.
 • Hiệu trưởng trường pháp thuật sẽ có người thay thế vì ông Albus đã chết ở tập trước. Người có cơ may nhiều nhất chính là bà Minerva Mcgonagall, và vì thế, bà sẽ được quyền sử dụng căn phòng của ông Albus.
 • Nếu trường Hogwarts mở cửa lại, Trưởng Nam Sinh và Trưởng Nữ Sinh sẽ được chọn người mới.
 • Rowlings cho biết trên website của bà rằng sẽ có lời giải thích quan trọng, cho dù tàn nhẫn cách mấy, vì sao Albus có chiếc áo tàng hình của James Potter.
 • Bill Weasley và Fleur Delacour sẽ kết hôn vào tháng tám. Một vài nhân vật chính sẽ được mời tham dự.
 • Có nhiều chi tiết liên quan đến vết thẹo của Harry.
 • Kreacher, gia tinh nhà Black, sẽ xuất hiện trong tập 7. Khi thực hiện phim Harry Potter tập 5, Rowlings yêu cầu đạo diễn phải có nhân vật này vì “nó rất là quan trọng.”
 • Rowlings cho biết ít nhất hai nhân vật chính trong truyện sẽ “chầu ông tổ”
 • Victor Krum sẽ tái xuất hiện trong tập 7.
 • Tập cuối sẽ giải thích vì sao một số người trở thành hồn ma, còn một số thì không…

(Lược dịch)

Advertisements

One response to “Harry Potter 7

 1. a, cụ cht m cht mệt v ci truyện ny. Hồi hộp đợi truyện ra l qu.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s