Tân Đồ Long Ỷ Thiên Kiếm – Chương 6

CHƯƠNG 6: CUỘC THI HOA HẬU

Ngoài đường, có một chiếc xe hơi hiệu Quy Đăng màu trắng toát chạy tới khu chợ cầu Muối. Từ trên xe bước xuống là một công tử bảnh bao. Anh ta làm việc cho Minh Giáo Company, tên gọi Dương Tiêu. Vừa lúc này, Kỷ Nghĩa PhùDiệt Tuyệt đi ngang qua, cô Diệt Tuyệt đã mê hồn ông này, còn Kỷ Nghĩa Phù thì không đồng ý. Diệt Tuyệt tiến đến bên Dương Tiêu, giả bộ té cho Dương Tiêu đỡ ai ngờ Dương Tiêu không để ý, đi sang một chổ khác nên Diệt Tuyệt ngã ạch xuống đất làm trò cười cho thiên hạ.

Dương Tiêu móc điện thoại di động ra, nói chuyện với ai đó. Còn đôi mắt của Diệt Tuyệt không lúc nào rời khỏi Dương Tiêu.

Đêm xuống, cuộc thi hoa hậu bắt đầu. Rất may, Kỷ Nghĩa PhùDiệt Tuyệt Sư Thái có tham dự và được lọt vào vòng chung kết, thi ứng xử. Ở phía dưới khán giả có mặt Dương Tiêu, ngoài ra, còn có Trương Thuý Sơn, và HânTố Tố

Cuộc thi ứng xử bắt đầu…

Một người dẫn chương trình từ trong cánh gà xuất hiện, anh giới thiệu.

“Xin chào quý vị, tôi tên là Hân Lợi Đình. Sau đây tôi xin bắt đầu cuộc thi ứng xử. Thí sinh thứ nhất mang số bao danh 123, cô Kỷ Nghĩa Phù.

Kỷ Nghĩa Phù bước ra, cô mặc áo tựa như Tiểu Long Nữ, đầu đội nón cối, mang giày cao gót. Cô bóc thăm câu hỏi.

Hân Lợi Đình đọc câu hỏi: “Môn thi của cô là môn Tiếng Việt. Cô hãy điền vào chỗ trống sau đây…Anh có C…., em có L…. hai chúng ta cùng Đ …. và S….

Mọi người dưới khán đài nhốn nháo, có người quay lại hõi, “Cái gì mà có c, em có l.., lại còn đ và s … nữa .. Là cái gì?”

“Ai biết” Một trong những khán giả trả lời lại, “Tôi hỏng piếc, c và l … kì quá.”

Kỷ Nghĩa Phù đỏ mặt, sau đó khoảng ba giây, cô trả lời: “Dạ câu trả lời là anh có CŨI, em có LỮA, hai chúng ta cùng ĐỐT và SƯỞI.”

Một tràng pháo tay vang lên, Ân Lợi Đình vỗ tay khen Nghĩa Phù trả lời xuất sắc. Sau đó anh mời Nghĩa Phù vào trong và mời thí sinh tiếp theo, Diệt Tuyệt Sư Thái.

Diệt Tuyệt bước ra, bóc câu hỏi.

“Câu hỏi của cô củng là môn Tiếng Việt. Câu đố là, ở người con trai, con gì mà chữ bắt đầu là chữ c …, người nào đô, thì con đó to, người nào ốm thì con đó nhỏ. Và đặc biệt khi mà người đàn ông cố tình phô trương con đó ra, người con gái bóp bóp nó thì nó sẽ cứng lên. Đó là con gì?”

Khán giả lại nhốn nháo, có người thắc mắc không hiểu con đó con gì, con gì mà chữ c, khi bóp bóp thì nó cứng lên. Xung quanh khán phòng thi nhau mà hỏi.

Diệt Tuyệt trả lời, “Dạ cho em xin không trả lời được không? Con này khó nói quá, với lại kì quá.”

“Không sao, nói đi…”

Diệt Tuyệt im lặng, cô nói tiếp”Em hỏng nói, coi như em hỏng piếc”

Hân Lợi Đình nhìn cô rồi trả lời, :Trời, con đó là con CHUỘT chứ con gì, có phải khi người đàn ông cố tình phô trương, rồi hơi gồng lên, chỉ cần người con gái bóp vào con chuột thì nó sẽ to lên chứ gì. Vậy mà cũng không biết. Đi vô.”

Diệt Tuyệt lũi thũi đi vô, Hân Lợi Đình tiếp tục mời thí sinh thứ ba. Nhưng khi anh cầm micro nói thì một trận cuồng phong nổi tới. Gió cát mù mịt, từ trên cao xuất hiện một người đàn ông bay xuống. Và ông ta đang nhìn thẳng vào mọi người …

Người đó là ai, xin xem tiếp chương 7: HOANG ĐẢO

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s