Tân Đồ Long Ỷ Thiên Kiếm – Chương 4

Chương 4: Tẩu Thoát

Trương Thúy Sơn giờ đang ngẩm nghĩ lại đời mình, hành tẩu giang hồ bao nhiêu năm giờ lại chết một cách lãng xẹt như thế này. Anh có thể dùng nội lực bay lên được nhưng anh không đủ sức để phá cánh cửa trên đầu. Anh đã cố nhưng đều vô ích. Anh bèn khắc lên trên đá mấy hàng chữ để gọi là tự an ủi bãn thân

Giang hồ thập niên anh hùng náo

Lãng nhách lìa đời ở tại đây.”

Đang lúc dường như tuyệt vọng, bổng nhiên Trương Thuý Sơn nghe tiếng nhạc điện thoại di động Nokia vang lên “You got call”.

Thuý Sơn nhất máy, “What’s up? Anybody there?”

Đầu dây bên kia trả lời, “Hey Sơn, đệ ở đâu zậy?”

Thuý Sơn hớn hở, anh nghĩ bây giờ anh có thể thoát thân, “Hiện tại đệ đang ở…”

Đang nói nữa chừng, bỗng nhiên có một tiếng nữ trong điện thoại vang lên “Số điện thoại quý khách vừa gọi ngoài vùng phủ sóng. Ngoài ra, quý khách cũng vừa hết thời gian cho free. Nếu quý khách muốn gọi tiếp, xin đăng kí ở chổ chúng tôi

Thuý Sơn liền quăng chiếc Nokia vào tường, anh ngồi lẩm bẩm, “Biết zậy tao không dùng thằng này, cho free zì ít quá. Phát ghét.”

Rồi sau đó, Thuý Sơn lại ngã quỵ xuống, anh đang nghĩ bây giờ đã không còn cách nào cứu được nữa rồi, thế là hết, cuộc đời Thúy Sơn tới đây đã bế tắt.

***

Ngoài đường, lá thổi bay xào xạc, Dư Đại Nham lật đật chạy túi bụi tìm sư đệ của mình. Bây giờ anh chỉ còn mong trời phật phù hộ cho ngũ sư đệ của mình tai qua nạn khỏi. Cũng nói thêm, Thúy SơnĐại Nham vốn chơi thân với nhau từ nhỏ, hai người tuy mang danh huynh đệ đồng môn nhưng lại xem nhau còn hơn ruột thịt. Do vậy mà nếu Sơn có chuyện gì thì có lẽ Nham sẽ ân hận suốt đời.

Đang mãi chạy loanh quanh ngoài phố, bỗng anh gặp hai cô gái, một cô bận áo hồng, còn một cô mặc áo xanh. Cả hai đang nói chuyện vui vẽ. Hai người này, Đại Nham đều quen biết. Cô áo xanh tên gọi Kỷ Nghĩa Phù, cô ta tính tình thông minh, lại giõi võ. Cô chính là đệ tử phái Nga Mi. Người bên phải, cô gái mặc áo hồng, đại sư tỉ của Nghĩa Phù, và cũng là đệ tử có khả năng làm chức trưởng môn nhân Nga Mi Phái sau này, Diệt Tuyệt Sư Thái.

Đại Nham chạy đến hỏi, “Phù, Tuyệt, hai cô có thấy sư đệ Thuý Sơn của tôi đâu không?”

“Muội piết muội chết liền đó,” Nghĩa Phù nói, “có chuyện xảy ra với Thuý Sơn hả?”

“Ừ”, Đại Nham tiếp, “Mà thôi, nếu gặp nhớ phone cho tôi. Bie”

Nói rồi, Đại Nham nhảy lên cây, bay đi mất.

***

Trở về với Thuý Sơn, anh đang ngồi huýt sáo cho quên đời. Sau một thời gian, vì quá mệt mõi cho nên Sơn dần dần chìm vào giấc ngũ. Trong lúc đang hôn mê, anh nghe trên đầu anh có tiếng động lớn. Nhưng có lẽ cũng vô dụng vì anh có thể thoát được đâu. Sự tuyệt vọng một lúc một lớn, rồi bỗng nhiên một tiếng nổ, tiếng nổ này chính xác là tiếng nổ của một trái bomb. Sau đó, cánh cửa trên đầu anh vỡ tung, một cô gái mặc áo đỏ bay xuống, ôm lấy Thuý Sơn bay trở lên. Thuý Sơn cố gắng mở mắt, anh thấy rõ người đó chính là Hân Tố Tố, người con gái anh đã gặp hồi sáng.

Tố Tố nhìn Thuý Sơn mĩm cười, rồi cô hôn vào đôi môi Thuý Sơn Image dường như đang muốn truyền sức sống cho anh. Thuý Sơn cũng không hẳn ngất tỉnh, anh cảm nhận được điều đó, anh mở mắt ra, vừa lúc đó, anh thấy Tố Tố cầm một trái bomb khác (nhỏ bằng lòng bàn tay) quăng vào ngôi nhà, làm cho ngôi nhà cháy thành tro. Trong lúc đó, anh còn thấy những đầu, tay, chân, của người ta bị văng ra khỏi thân mình vì bomb. Chưa hết, những người cố gắng chạy ra khỏi đám lữa hung dữ thì bị Tố Tố một tay ôm Thuý Sơn, một tay cầm tiểu liên bắn xối xả. Miệng còn kêu lên khoái chí…

Sáng hôm sau, Dư Đại Nham trong lúc đi tìm Thúy Sơn, anh vô tình đến một căn nhà bên đường, anh gặp một ông lão tóc trắng. Và anh cũng không biết rằng cuộc gặp gỡ này đã thay đổi toàn bộ cuộc đời anh sau này.

Advertisements

One response to “Tân Đồ Long Ỷ Thiên Kiếm – Chương 4

  1. :)), ci dzụ hn một ci l hấp dzẫn nhất, chả c kiếm hiệp no c hết, hehe, Kim Dung đang la lng, :))

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s