Tân Đồ Long Ỷ Thiên Kiếm – Chương 3

Chương 3: Vị Đại Hiệp Trẻ Tuổi

Sáng hôm sau, Ân Thiên Chính điểm danh lại tuỳ tùng của mình, một số đã bị cuốn trôi, một số khác thì bị thương nằm la liệt, một số thì tỉnh táo vì có đụng tới ngón tay ngón chân nào đâu. Hắn cho người kiểm tra chiếc tàu Titanic, rốt cuộc, 20 năm vẫn chạy tốt. Hắn lên tàu, rồi trở về đất liền. Trên đường về, hắn đứng trước mũi tàu, giang hay tay ra. Hắn nhớ lại những ngày xưa hắn cùng Tường Tường cũng đứng trên chiếc tàu này thật vui vẻ. Bây giờ đó cũng chỉ là giấc mộng, Tường Tường nay đã chết. Chỉ vì lòng ích kỉ nhỏ nhen mà Thiên Chính đã đánh mất đi người vợ của mình. Hắn nhắm mắt, nước mắt tuôn trào. Đâu đó bên tai hắn vang lên những lời ca ngọt ngào ngày xưa mà Tường thường hay hát

Every night, in my dream, I see you, I feel youuuuu …….”

Đêm xuống, nơi hoang đảo Thuỷ Liêm, cảnh vật hoang tàn đổ nát khiến cho nơi này vốn đẹp đẽ trở nên một nơi âm u và tâm tối. Không hiểu sao, sao cơn giông tố ngày hôm qua, dơi ở đâu mà bay ra rất nhiều, thêm những con thú hoang lại hay lẩn quẩn đâu đó.

Nơi căn nhà đổ hoang của đôi vợ chồng Trương – Quách, một con sói trắng đang đi tới, dường như nó đang đói bụng, nhưng cũng có thể nó củng chi đi quẩn quanh đâu đó. Nhưng không hiểu sao nó cứ tới ngay ở giữa ngôi nhà đã đổ, rồi nó hú lên điên dại. Các con sói khác nghe tiếng hú của nó cũng hùa theo. Trên trời mây đen bay nhanh bao trùm lấy ánh trăng, một đàn dơi từ đâu đó bay tới thật đông bu quanh con sói… Rồi con sói cúi đầu xuống gốc cây mà đã đè Quách Tường, khói cát bụi bay mù mịt … Và …

Một bàn tay đầy máu từ đống hoang tàn nhô lên trên không trung, thêm vào đó một tiếng la hét vang lên khắp cả bầu trời … AAAAAAAAAAAA….

… Nhiều năm trôi qua, kể từ ngày đó, không ai còn dám đến đảo Thuỷ Liêm nữa, có người nói rằng linh hồn của đôi phu phụ Trương – Quách không đầu thai mà lẩn quẩn nơi hoang đão, cũng có người nói Quách Tường không cam lòng đả không chịu đi đầu thai, cứ ở một chổ để bảo vệ cây Ỷ ThiênĐồ Long. Rất nhiều lời đồn được thêu dệt lên khiến cho hoang đảo càng ngày càng thêm huyền bí và hoang vu…

…Trở về với đất liền, nơi thành thị nhiều người đông đúc, ngựa chạy toán loạn, có nhà giàu thì đi xe hơi, cũng có người thích đi xa gắn máy. Cho dù đi nữa, thành thị là một nơi tụ tập đông nhất, và củng là nơi xảy ra nhiều chuyện nhất.

Từ đằng xa trong chốn đông người, có hai vị thanh niên bận áo trắng. Cả hai trông khôi ngô và tuấn tú, cả hai đều đem một thanh kiếm bên mình, mái tóc dài ngang vai cả hai đều bay thướt trong gió. Cả hai độ tuổi cũng gần ngang nhau nên khó có thể phân biệt tuổi giữa hai người. Một trong hai người đó nói:

“Đường xá bây giờ đông quá, đã lâu mình không đến nơi này rồi.”

“Uh, đúng rồi, nếu không vì Thất Đệ thi đại học này thì anh củng chẳng đến đây, một nơi gì đâu mà ồn ào chưa từng có.” – Người khác nói.

“Nhưng mà nơi đây nếu xem xét kỷ nơi đây cũng có cái hay, từ Play Station III cho đến khách sạn, vũ trường, rồi sàn nhảy. Bửa nào có tiền đi nhảy mói được.”

Cuộc nói chuyện giửa hai người cứ thế mà điển ra, họ vừa đi vừa nói vui vẻ thì bổng nhiên một cô gái chạy ầm tới và tông vào hai người họ. Người bên trái lật đật hỏi thăm cô gái

“Cô nương, cô có sao không?”

Người con gái không nói không rằng, cô bận một chiếc áo dài xanh, trên đầu có gắn một bông hoa trắng. Mái tóc thắt bím đằng sao. Cô ta mĩm cười lại với người con trai đó.

“Không có gì, cảm ơn công tử. Tôi chẳng qua vì vội vì vàng mà đã đụng trúng nhằm công tử, xin công tử tha lỗi.”

“Không có gì!”

Người con gái im lặng, cô lại mĩm cười, rồi cô hỏi tiếp

“Chẳng hay qúy danh của công tử là gì?”

“Tại hạ họ Trương, tên gọi Thuý Sơn.” Người bên trái trả lời, rồi anh ta chỉ tay sang người bên phải giới thiệu, “Còn đây là tam ka của tại hạ, sư huynh Dư Đại Nham.”

“Tôi họ Hân, gọi tôi Tố Tố được rồi. Mong rằng ngày nào đó tụi mình sẽ có cơ hội gặp lại nhau. Chào”

Nói rồi, Tố Tố lẩn đi trong đám đông rồi biến mất. Thuý Sơn quay lại nhìn Đại Nham mĩm cười, anh nói “Thật là một có gái thời nay, chưa gì hỏi tên tuổi rồi.” Rồi bọn họ mĩm cười và nói chuyện tiếp. Họ đi tới một khách sạn mướn phòng và ngũ qua đêm.

Đêm xuống, ánh trăng soi sáng cả khu vườn sau khách sạn, Thuý Sơn đang ngồi bên khung cửa sổ ngâm câu thơ:

“Ngẩng đầu nhìn trăng sáng

Cuối đầu nhớ cố hương.”

Rồi bất chợt, anh thấy một bóng đen bay vụt qua anh, anh đưa mắt nhìn theo. Thoáng một cái, Thuý Sơn bay ra khỏi phòng trọ, phi thân lên không trung, đạp vào những tán lá cây để bay xa hơn. Đại Nham trong phòng tắm nên không biết chuyện gì đã xảy ra. Còn Thuý Sơn thì mãi bám đuôi theo bóng đen đó. Anh cứ bám tiếp tục, tiếp tục cho đến khi anh đi tới một căn nhà hoang, đen tối. Một căn nhà rất ghê hồn, và kinh dị. Anh nhìn quanh nhà, chỉ toàn là một bầy dơi. Dơi đủ thứ, từ dơi trắng đến dơi đen, bay lung tung làm anh chẳng nhìn ra được cái gì. Thuý Sơn từ từ bước nhẹ đi tới, anh thấy một căn phòng, anh vội mở cửa, nhưng khi cánh của vừa bật ra, một lổ hổng dưới chân Thuý Sơn xuất hiện, làm anh té xuống một căn hằm đen tối.

Thuý Sơn lồm cồm ngồi dậy, anh móc trong túi mình một cây quẹt lữa và một cây đèn cầy. Sư phụ đã từng dặn anh đi đâu cũng phải thủ sẳng cây đèn cầy và quẹt lửa để đề phòng chuyện chẳng may. Bây giờ anh mới thấy lời sư phụ thật có lý. Anh lấy đèn cầy soi đường, anh thấy một cánh cửa, anh vừa mở cửa ra thì bổng nhiên cái hố trên đầu anh từ từ đóng lại, bây giò có nghĩa Thuý Sơn đã bị nhốt. Không thức ăn nước uống thì nguy cơ sống sót của anh sẽ không còn lại bao nhiêu ….

Số phận Thuý Sơn như thế nào, xin mời quý vị đón xem chương 4

Advertisements

4 responses to “Tân Đồ Long Ỷ Thiên Kiếm – Chương 3

  1. co’ Y thien do long ky ma` ko tho^ng ba’o …hu`m hu`m :-w

  2. Gio thi thong bao roi ne. Voi lai, cai nay la truyen cu roi ah. Khong biet Linh con thich khong nua hihihih

  3. cho`i , di~ nhien la thich roi :-w

  4. hichic, haha, hu hu, mắc cười qu đi. xem tiếp…

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s