Tân Đồ Long Ỷ Thiên Kiếm – Chương 2

Chương 2:

Thời gian thấm thoát trôi qua, Quách Tường cùng Trương Tam Phong sống bên nhau thật hạnh phúc và ấm cúng. Bọn họ quyết định dọn tới Thủy Liêm Động để xây dựng một gia đình. Cũng phải nói thêm, Thuỷ Liêm Động cách đất liền không xa, nhưng mà thông tin ở đây tương đối châm phát triển. Tường Tường vốn có thói quen hay chat và check email, mà nơi đây không hề có một Internet service, nên buối sáng cô phải ghé tàu chở cô về đất liền để được thoả mản ham muốn chit chat của mình. Tối tối, cô lại nhờ người lái đò sông Đà chở cô về lại Thuỷ Liêm Động. Bận đi bận về cũng mất hết 12 tiếng đồng hồ.

Cho đến một hôm, Trương Tam Phong, lúc vợ đi vắng, anh liền xuống nhà bếp làm đồ ăn, anh phát hiện ra một món vật được gói rất kĩ. Anh từ từ mở ra, trước mặt anh, là một cây Ỷ Thiên Kiếm. Anh không ngờ rằng vợ anh không cho anh biết chuyện này, anh bắt đầu cảm thấy một sự kì lạ nơi vợ anh. Anh cất cây Ỷ Thiên vào chổ cũ rồi ra ngoài vườn trồng hoa lan, đợi vợ trờ về.

Chiều hôm ấy, anh đứng trước của, trời đã dần về tối thế mà hình bóng người vợ chưa xuất hiện, anh bắt đầu cảm thấy lo lắng. Phong chạy thật mạnh ra bến đó, anh đứng đó đợi..

Đã 4 giờ đồng hồ trôi qua, bây giờ chắc cũng khoãng vào canh bảy P.M, tiếng sói hú vang lên khắp rừng. Những cơn gió lạnh thổi qua người anh, anh ngước nhìn lên trời. Trời hôm nay không trăng, không sao, một cảm giác tối tăm bao trùm lấy anh. Theo như dự báo thời tiết, hôm nay trời không mưa, tầm nhìn xa trên 10 km, biển động nhẹ, có nơi có dông. Tam Phong yên tâm đứng đây đợi, chứ nếu không, anh phải bỏ tiền mua áo mưa rồi.

Tiếng sói hú ngày một lớn hơn, Tam Phong chìm vào giấc ngũ hồi nào anh không hay biết. Cho đến khi, anh nghe tiếng ồ ồ bên tai, anh vội mở mắt, anh nhìn đồng hồ Rado đeo tay, đã 1h sáng , anh đã ngũ quên nơi bến đò. Tam Phong nhìn quanh xem vợ mình về chưa, anh không thấy. Nhưng Tam Phong thấy được một chiếc tàu rất lớn đang tiến về Thuỷ Liêm Động, một chiếc tàu mang tên Titanic

Từ trên tàu, một đoàn lính bay xuống mặt đất. Dẩn đầu là một gã thanh niên tuấn tú đẹp trai, ông ta bận áo màu trắng, trước ngực áo có thêu một con chim ưng lớn. Người đàn ông này Tam Phong biết rõ, hắn là chủ một nhà hàng có tiếng tên gọi Minh Giáo. Hắn chính là Ân Thiên Chính. Mọi người thường gọi hắn bằng nick name Bạch Mi Ưng Vương.

“Long time to see you, Truong” – Ân Thiên Chính nói

Trương Tam Phong không nói lời nào, anh cảm thấy có chuyện không lành sắp xảy ra với mình.

“Tôi muốn cho anh xem một chuyện lạ.”

“Chuyện gì?” – Tam Phong quát tháo

“Anh hãy nhìn về chiếc tàu, rồi anh sẽ thấy.” Thiên Chính ôn tồn nói

Trương Tam Phong nhìn về chiếc tàu đằng xa, trên tàu, anh thấy một người phụ nữ có vóc dáng giống y hệt vợ anh đang ngồi vừa đánh đàn Piano, vừa hát bài “Hét với dòng sông”. Giai điệu thật du dương, làm anh thật ngây ngất. Sau đó, người phụ nữ vội nhảy lên cao rồi quay chín vòng, chiếc áo tung bay trong gió. Đến vòng thứ chín, người phụ nữ đáp xuống trước mặt Tam Phong. Cô thật sang trọng, người phụ nữ ngước mặt lên. Tam Phong vô cùng sững sờ vì hiện giờ, người đang hiện diện trước mặt anh không ai khác hơn là vợ anh, Quách Tường.

Hai người đấu nhãn một hồi lâu. Truơng Tam Phong hỏi:

– “Em mỏi mắt chưa? Chứ anh mỏi quá rồi đấy!”

Quách Tuờng không hề hé môi nói một lời nào.

Sau khoãng một tiếng trôi qua, Tường Tường phá sự im lặng bằng cách rút kiếm chỉa thẳng vào ngực Tam Phong, miệng luôn đòi Tam Phong đưa cho cô ta cây Đồ Long Đao. Phong chẳng nói một lời, bây giờ thì anh đã hiểu, Quách Tường đến với anh chỉ vì cây Đồ Long Đao. Giáng sinh năm ngoái, cô ta cố tình chat với anh cũng vì muốn tiếp cân đến anh. Hằng ngày cô vào đất liền cũng chỉ vì muốn đưa tin tức cho Ân Thiên Chính.

“Tình nghĩa vợ chồng còn thua một cây đao thôi sao?” – Phong nhõ nhẹ nói

“Shut up.. Don’t you want to live?” – Quách Tường nói lớn.

Tam Phong nở một nụ cười, trong cuộc đời anh chưa bao giờ nếm mùi thất bại. Bây giờ chính anh đang lâm vào hoàn cảnh đó, rốt cuộc người tự bấy lâu anh thương yêu nhất lại chính là kẽ âm mưu muốn hạ
i anh….

Tam Phong nhúng mình lên cao, đánh nhau tá lã với đám quân của Ân Thiên Chính. Hai bên uýnh nhau thật ác liệt, bụi bay chí choé, gió bay xào xạc, lá rớt lả tả. Tam Phong hết đá tên này, đến đục tên khác. Ân Thiên Chính cũng không vừa, nhưng những cú đánh trả của hắn Phong đều né được hết. Và khi cuộc chiến đang diễn ra gây cấn thì …

ĐÙNGGGGGGGGGG

Mọi người quay lại xem chuyện gì đã xãy ra…

Tam Phong đang từ từ rơi xuống đất, Quách Tường đã dùng sung bắn vào lưng của anh… Thân thể Phong đầy máu… Trời bỗng nhiên gầm thét vang lớn, sóng nổi dậy thật lớn. Quách Tường nhìn Tam Phong, cô chảy nước mắt, cô biết thật sự trong lòng mình cô rất yêu thương Tam Phong, nhưng cô không thể không phản bội lại Ân Thiên Chính vì cô chính là vợ của hắn. Hơn nữa, cô đã có một người con gái với Thiên Chính. Giọt nước mắt cô càng ngày càng rơi nhiều… Cô quỳ xuống ôm xác Tam Phong khóc nức nở… Tiếng khóc của cô oà cùng tiếng gió, đã làm nên một trận giông bão lớn.

Thiên Chính hỏi Quách Tường

“Cây Ỷ Thiên đâu?”

Quách Tường quay lại nhìn Thiên Chính, ánh mắt cô trút lên nổi căm hờn. Cô đứng dậy, miệng cô ngắm chặt. Cô chỉ nói lên được một câu “Đừng hòng anh lấy được Ỷ Thiên.” Nói rồi, Quách Tường bay về nhà mình. Trời gầm thét dữ hơn, sóng đập vào bờ, và một trận lũ lụt âp tới. Ân Thiên Chính ra lệnh mọi người đi tìm chổ nương nấu, còn hắn tính chạy tới tìm Quách Tường nhưng khi hắn chưa kiệp đi thì một ngọn cây đã đè xuống Quách Tường, rồi nguyên căn nhà đổ ụp xuống khiến cho Ân Thiên Chính chỉ hét lớn lên

“TƯỜNGGGGGGGG ….. !!!!!!!

Advertisements

4 responses to “Tân Đồ Long Ỷ Thiên Kiếm – Chương 2

  1. Done! 🙂

  2. Chua xong ma`, con nua ah

  3. Y la Asa da “done” phan nay roi ah, da doc xong roi ah.

  4. :)), =)), cười hng chịu nổi, cụ z gi m chu cn hng tha, bộ tnh để cụ cht v mắc cười hả. Đọc tiếp …

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s