Tân Đồ Long Ỷ Thiên Kiếm – Chương 1

Lời nói đầu:

Cái này là do tui tự biên ra, dựa theo nội dung của bộ tiểu thuyết Đồ Long Ỷ Thiên Ký của Kim Dung. Buồn buồn ngồi viết chơi thôi, không có ý gì hết… Khen chê gì thì cứ nói nhưng đừng có phán là tôi rảnh quá làm cái chuyện này nha…hix hix…

Chương 1:

Tương truyền, trong chốn gian hồ, có hai báu vật mà mọi người ai cũng muốn lấy: Đồ Long ĐaoỶ Thiên Kiếm. Mà cũng hai món này mà biết bao nhiêu người phải hy sinh vì nó. Có người phản thầy bội bạn để đoạt lấy, cũng có người giết em giết em, cũng có người vợ con mình cũng hại tuốt. Máu chảy thành sông, sông đổ ra biển, kết cuộc Đồ Long ĐaoỶ Thiên Kiếm vốn trinh nguyên nay nhuộm đầy máu người.

Cũng trong chốn giang hồ, nay xuất hiện một vị đại hiệp, tên gọi Trương Tam Phong võ công cao cường. Sau nhiều lần tranh đấu và tìm kiếm, Đồ Long Đao thuộc về anh ta…

Mùa đông, ngày 23 tháng 12 …

Ngoài đường tuyết rơi đầy, gió thổi mạnh vào lòng người, nhưng trên khuôn mặt ai cũng đang háo hức chào đón một mùa Noel tới. Bây giờ đi đâu, cũng vang lên lời hát “We wish you a merry Christmas, we wish you a merry Christmas, we wish you a merry Christmas, and a Happy New Year.”

Tam Phong một mình anh bước vào một tiệm Internet Service, anh thuê một máy, có lẽ anh dùng để chat hoặc check mail, hoặc lên Vn-host tìm bạn tán gẫu. Thế nhưng cho dù gì đi chăng nữa, thanh đao vốn được gói trong một cuộn vải màu đen, đen đến nỗi không thể đen hơn, luôn vác lên vai anh. Tam Phong gọi một cốc nước chanh đá, vì đó là sở thích của anh, anh gõ bàn phím, check mail, và sau đó lên yahoo chat…

Hello,’ một thông điệp gới tới Tam Phong, nick là walliegirl2000

“Hi, what’s up? Who’s there? Wen hôn?” – Tam Phong đáp lại.

“Hôn, chat không?” – Walliegirl2000 trả lời lại

“Okie, chat!”

Tiếp theo đó, hai người cứ chat cho đến 1h khuya, tiệm Internet Service đóng cửa, Tam Phong đành phải ra về, nhưng anh không về nhà anh, mà anh đến một con sông nọ, tên gọi hình như là Nile thì phải, tuy tuyết nhiều nhưng không đến nỗi sông phải đóng băng. Trên dòng sông, có một chiếc thuyền sang trọng, từ xa, Tam Phong có thể thấy những ánh đèn cầy lấp lánh sáng soi cả bầu trời. Chiếc thuyền cứ tiến lại gần Tam Phong, cho đến khi gần bờ, một người con gái từ trong thuyền bước ra, sau đó cô ta bay từ thuyền đến chổ Tam Phong rồi lượn mấy vòng. Trang phục cô ta gồm hai màu trắng và đỏ nhạc. Nói chung cô ta ăn bận giống như Tiểu Long Nử, chỉ khác một chỗ, áo cô ta có lớp vải đỏ nhạc bao phũ.

Sau khi lượn đủ chín vòng, cô ta đáp xuống, trên tay là một ngọn sáo, cô mở lời “Merry Christmas”, ánh mắt cô ta nhìn Tam Phong chăm chăm, rồi sau đó cô ta đứng không yên, giống như là chóng mặt, cô ta ngã xuống, nhưng rất may, Tam Phong đở cô ta dậy. Anh phi than vừa bay vừa quay đúng bảy vòng, thoáng chốc đã đến chiếc thuyền của cô gái. Cô ta cảm tạ rồi mời Tam Phong vào buồng trong.

Thì ra, cô ta chính là người con gái chat với Tam Phong hồi nãy với cái nick walliegirl2000. Tên cô ta là Quách Tường, vàcô cũng chính là con gái của đôi phu phụ Hoàng Dung – Quách Tỉnh.

Tường Tường mời Tam Phong dùng trà, cô nói đây là món Trà Thế Giới cô vừa mới mua. Phải nói tuy chiếc thuyền không lớn lắm nhưng đầy những món trà: từ Hồng Trà sũi bọt, đến Trà Sữa Chân Trâu, đến Trà Lipton, Trà Đà Lạt, Trà Hoa Nữ, Trà Sen….Quách Tường nói cô ta vốn mê trà từ nhỏ nên cô ta đã mua rất nhiều loại trà để cất. Sau đó hai người nói chuyện, trong câu truyện, Tam Phong có đề cập đến Dương Qua. Nhắc đến người này, Tường Tương ngao ngán, cô nói Dương Qua sau khi bị chị cô ta là Quách Phù cắt đứt tay đã đi xin tiền trợ cấp cho handicapped nhưng không được, người ta từ chối hoài. Tiếp theo Tam Phong lại hỏi cô có phải cô cố tình ngã trước mặt anh không thì anh nhận được câu trả lời “Quay chín vòng chóng mặt bà cố, không té xỉu là phước ba đời rồi.”

Cuộc nói chuyện giữa hai người thật lâu, cho đến khi tiếng chuông đồng hồ đánh điểm 12h, Tường Tường xin phép luôi về nhà… Và cũng từ thời điểm đó, hai người cứ họ hẹn nhau cho đến 9 tháng sau, Quách Tường cùng Tam Phong kết đôi vợ chồng.

Hết chương 1

Advertisements

5 responses to “Tân Đồ Long Ỷ Thiên Kiếm – Chương 1

  1. Waaaa, phim truong moi duoc thiet lap o 360do. Se ghe tham thuong hon 😀

  2. Asaaaaaa, cai nay la post lai thui ah, nhung ma neu ghe tham thuong xuyen thi Koo zo cung cam on lun… kha kha kha

  3. La.i ghe’ nua ne` Koo…

  4. cụ lỡ phn ci chu ny rảnh dữ rồi mới đọc nn chu thng cảm nh. Cụ coi tiếp chương 2 đy!

  5. anhhungxadieu_206

    Tc giả ơi, cho minh xin mua lại bản quyền của tiểu thuyết ny nh. Đem ve xuất bản cho p kon ở Hội An xem. D tc giả chưa cho nhưng tui đ đạo mất ri. H h. Thanks a lot.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s